Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/muihuongcm/domains/muihuong.com/public_html/wp-content/plugins/seo-ultimate/modules/class.su-module.php on line 1195
Sai và đúng trong cách sử dụng nước hoa | Mùi hương

Trang chủ » Tư vấn nước hoa » Sai và đúng trong cách sử dụng nước hoa

Sai và đúng trong cách sử dụng nước hoa

Nhiều người coi việc sử dụng nước hoa như một cách tạo sự tự tin cho mình. Thậm chí không ít người, đặc biệt là phụ nữ còn có một sự đam mê đối với loại mỹ phẩm đặc biệt này. Liệu bạn đã thực sự hiểu đúng về nước hoa và những ảnh hưởng của nó tới sức khỏe?

1. Nước thơm đã được sử dụng an toàn trong thời gian lịch sử lâu dài?

Cho đến cuối những năm 1800, hầu hết nguyên liệu để làm nước thơm có nguồn gốc từ thiên nhiên, mà chủ yếu là động vật và thực vật. Nước thơm được hiểu là tất cả những chất có thể tạo ra mùi hương thơm dễ chịu. Ban đầu, nước thơm chủ yếu được dùng trong tôn giáo, trong y khoa và cho những nhà quý tộc.

Hiện nay, 80 – 90% nguyên liệu của nước thơm là các chất tổng hợp và chúng hầu như có mặt trong tất cả các sản phẩm hàng ngày như nước hoa, nước xịt phòng, dầu gội, sữa tắm… Có vẻ như lịch sử tồn tại rất lâu của nó chứng tỏ vẻ an toàn của các thành phần nước thơm.

sai-va-dung-trong-cach-su-dung-nuoc-hoa

2. An toàn có được kiểm chứng?

Nói chung, ngành công nghiệp hương thơm nói chung và nước hoa nói riêng là ngành tương đối độc lập và tự quản. Hiện việc kiểm tra độ an toàn và chất lượng sản phẩm trước khi tiếp thị là việc không bắt buộc và các thành phần của nước hoa cũng không cần thiết phải công bố cho tất cả mọi người. Do đó, độ an toàn của từng sản phẩm với sức khoẻ mọi người là hoàn toàn mù mờ.

3. Nước hoa có thể duy trì “một vòng bảo vệ quanh cơ thể”?

Các sản phẩm nước hoa được thiết kế là các chất dễ bay hơi và phát tán rất nhanh trong không khí, do đó hoàn toàn bạn không thể kiểm soát được lượng phân tử hương thơm bao quanh mình. Để xức nước hoa thật “nghệ thuật” và mang lại hiệu quả cao nhất, tốt nhất là bạn nên chú ý đến không gian xung quanh khi mà bạn dùng chúng.

Ví dụ: Nếu không gian thoáng và rộng thì bạn có thể dùng hương “đậm” hơn hay xức nhiều hơn một chút. Khi đó, nước hoa sẽ phát tán một “vòng” rộng hơn quanh bạn và đảm bảo mọi người thưởng thức được mùi hương nhưng không bị “đau đầu” bởi nó.

4. Thiên nhiên có nghĩa là an toàn?

Đừng hiểu lầm. Dù là sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên hay tổng hợp đều không thể hiện được tính an toàn của sản phẩm. Chính thành phần hóa học của chúng và sự kết hợp giữa chúng mới có thể quyết định độ an toàn của sản phẩm. Sự thực thì các thành phần có nguồn gốc thiên nhiên đã được sử dụng trong thời gian lâu hơn nên khoa học có thể nghiên cứu sâu hơn và kiểm chứng được độ an toàn của chúng.

Những chất dù là có nguồn gốc tự nhiên nhưng độc hại cho cơ thể đã bị loại bỏ hàng thế kỉ nay. Do vậy mà người ta “cảm giác” thành phần tự nhiên an toàn hơn. Vì vậy, khi mua nước hoa, bạn cũng đừng bị nhầm lẫn giữa thành phần thiên nhiên và tổng hợp nhé. Tổng hợp không chắc đã không tốt.

5. Nước hoa thay đổi tâm trạng con người?

Nước hoa có thể khiến con người hưng phấn hơn, cũng có thể làm giảm năng lượng của chúng ta. Tác dụng và ảnh hưởng của chúng khó có thể nhìn thấy rõ ràng tức khắc.

6. Rất ít người có vấn đề với nước hoa?

Có vẻ ít người trong số chúng ta có vấn đề với nước hoa, hay ít nhất là chúng ta ít gặp những người có vấn đề với chúng. Sự thực là nếu tổng kết lại thì trên thế giới, lượng người thực sự có vấn đề với nước hoa cũng không phải là một con số nhỏ.

Hơn 17 triệu người mắc bệnh hen suyễn vì nước hoa, 35 triệu mắc viêm xoang, 9 triệu viêm mũi, 25 triệu mắc chứng đau nửa đầu, và cũng có 1 – 2% dân số toàn cầu mắc các bệnh dị ứng về da có nguyên nhân do nước hoa. Một cuộc điều tra còn cho thấy 15% dân số thế giới coi nước hoa là 1 nguyên nhân gây ô nhiễm không khí.

Theo Fpinva

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2013 Mùi hương - Mua bán nước hoa cao cấp - Nước hoa nữ, nước hoa nam, nước hoa mini
Thông tin trên web chỉ là tham khảo. Chúng tôi chưa cung cấp thông tin hoặc dịch vụ trên website này
Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp