Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/muihuongcm/domains/muihuong.com/public_html/wp-content/plugins/seo-ultimate/modules/class.su-module.php on line 1195
Nguồn gốc nước hoa | Mùi hương

Trang chủ » Kiến thức làm đẹp » Nguồn gốc nước hoa

Nguồn gốc nước hoa

Nước hoa là thứ thần dược đầy mê hoặc tạo ra sự thu hút  giác quan, gắn kết xúc cảm, tâm hồn của người đàn ông và người phụ nữ? Vậy nước hoa có từ khi nào và nguồn gốc của nó từ đâu?

Nước hoa sơ khai của nền văn minh cổ đại
Bắt nguồn từ thời Ai Cập cổ đại: Từ việc khai quật ngôi mộ của các vị vua pharaoh, cụ thể là ngôi mộ Tutankhamun, những vết tích và dấu hiệu của nước hoa thể hiện khá rõ rệt trên thi hài người chết. Họ sử dụng các loại gỗ thơm, thảo mộc có mùi hương hoặc rẽ cây cỏ để làm hương liệu cho các nghi lễ tế thần. Trong đó phải kể đến loại hương vô cùng nổi tiếng có tên Kyphi được chiết xuất từ nhựa thơm, cây bách xù trứng cá, hồ trăn và một số nguyên liệu khác. Ngoài ra, người ta còn tìm được bình đựng hương liệu thơm có niên đại 4000 năm TCN được chế tác khá tỉ mỉ và nghệ thuật.

Sau khi người Ai Cập thống trị vùng thương mại ở địa Trung Hải, những thương gia người Phoencia đã vận chuyển, buôn bán nước hoa tại Hy Lạp, họ sử dụng chúng nhưng một phần không thể thiếu trong đời sống văn hóa nghệ thuật của mình.

nguon-goc-nuoc-hoa

Dưới sự ảnh hưởng của văn hóa Trung Đông và Hy Lạp, người La Mã cũng đã hòa nhập với xu thế xã hội và bị lôi cuốn bởi thứ hương thơm quyến rũ này. Những gia đình quý tộc còn sử dụng tinh dầu thơm để vào các đài phun nước khiến cho cung điện mang thêm sự ấm nồng, ngọt ngào và quý phái. Đặc biệt người xưa đã biết bảo quả nước hoa trong những ống thủy tinh, các vật liệu quý khiến cho mùi hương không bị mất mát ra bên ngoài không khí. Hương liệu sử dụng cũng đa dạng hơn gồm có hổ phách, các loại hoa như hoa nhài, hoa hồng, xạ hương và thảo mộc…

Nước hoa hiện đại
Khác với nước hoa cổ đại lấy tinh dầu làm nền tảng, lọ nước hoa hiện đại đầu tiên xuất hiện năm 1370 tại Hungary lấy cồn làm nền, đó là lọ nước hoa được tạo ra cho Nữ hoàng của Hungary.
Việc sản xuất nước hoa theo kiểu hiện đại này trở nên thịnh vượng khắp châu Âu và là một điều kiện cho nước hoa ngày nay sớm ra đời.

Vào thế kỉ 18 tại Pháp, cung điện của vua Louis XV được mệnh danh là “Cung điện hương thơm” vì nó sử dụng rất nhiều nước hoa không chỉ trong áo quần mà còn đồ nội thất và những vật dụng khác cho khắp hoàng gia

Có rất nhiều nhà sản xuất nước hoa nổi tiếng có từ thế kỉ 19 ở châu Âu hiện vẫn còn tồn tại. Một trong những ví dụ điển hình là nhà sản xuất nước hoa Guerlain. Năm 1889 là cột mốc của nhà sản xuất Guerlain khi họ phát hành ra nước hoa Jicky – nước hoa đầu tiên tập trung nồng độ tinh chất cao và gần giống với nước hoa được tạo ra trong thế kỉ 20. Ngày nay, nước hoa Guerlain rất phổ biến trên toàn thế giới. Nhiều hương thơm được tạo ra từ những năm 1900 và tiếp tục được bày bán, tiếp thị.

Những thăng trầm của nước hoa cứ trải qua theo giai đoạn phát triển của xã hội cho đến thời kì hiện đại. Ngành công nghiệp nước hoa cũng bắt đầu phát triển với xu thế chú trọng vào việc khơi nguồn cảm xúc từ các giác quan. Làm thế nào chiết xuất được hương thơm một cách tinh tế, kích thích các hệ thống thần kinh của con người.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2013 Mùi hương - Mua bán nước hoa cao cấp - Nước hoa nữ, nước hoa nam, nước hoa mini
Thông tin trên web chỉ là tham khảo. Chúng tôi chưa cung cấp thông tin hoặc dịch vụ trên website này
Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp