Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/muihuongcm/domains/muihuong.com/public_html/wp-content/plugins/seo-ultimate/modules/class.su-module.php on line 1195
Dùng chung mỹ phẩm có nguy hiểm gì không ? | Mùi hương

Trang chủ » Tư vấn mỹ phẩm » Dùng chung mỹ phẩm có nguy hiểm gì không ?

Dùng chung mỹ phẩm có nguy hiểm gì không ?

Lý do đầu tiên để không sử dụng chung mỹ phẩm đó chính là, mỗi cá nhân có một cơ địa riêng và mỹ phẩm cũng phải lựa chọn lọai phù hợp cho mỗi người.

Ở người này da dầu, người kia lại da khô, chưa kể người này dị ứng với lọai mỹ phẩm này người kia lại hợp với lọai mỹ phẩm khác… Cho nên việc dùng chung với ai đó thì rất khó. Để hiểu rõ hơn tác hại của việc sử dụng chung mỹ phẩm, chúng ta sẽ có cuộc gặp gỡ với chuyên gia mỹ phẩm Ngọc Bích.

dung-chung-my-pham-co-nguy-hiem-gi-khong

hình minh họa

Những dụng cụ trang điểm nếu nhiều người sử dụng sẽ có nguy cơ nhiễm khuẩn cao:

Ví dụ như phấn nền, khi bông phấn được sử dụng cho nhiều người sẽ không được vệ sinh, mồ hôi, chất dầu có trên da mặt mỗi người dính lên bông phấn, đây cũng là môi trường tốt để các vi khuẩn phát triển rất dễ gây ngứa viêm khi sử dụng, đôi khi còn sinh ra các lọai mụn. Vì làn da của chúng ta vốn rất dễ bị thương tổn.

Son môi nếu dùng cho nhiều người cũng dễ bị vi khuẩn xâm nhập, chưa kể người dùng bị các bệnh có thể lây nhiễm qua tuyến nước bọt rất nguy hiểm .

Đối với mascara, đây là môi trường tốt để vi khuẩn phát triển, việc dùng chung mascara kết quả có thể dẫn đến là bị ngứa, chảy nước mắt hay đỏ mắt mà đôi khi người sử dụng không để ý….

Khi dùng chung mỹ phẩm tình trạng, mở ra tháo vào các nắp hộp nhiều lần sẽ dẫn đến tình trạng oxy hóa sản phẩm nhanh hơn, vi khuẩn xâm nhập nhiều cũng làm mỹ phẩm giảm tuổi thọ, dễ bị hư hỏng hơn, nếu chúng ta cứ chủ quan theo hạn sử dụng của sản phẩm có khi sử dụng sẽ không được an toàn nữa.

Rất nhiều lý do để chúng ta không nên dùng chung mỹ phẩm, tốt nhất là mỗi người đều có túi mỹ phẩm riêng, xem đây như một lọai vật dụng cá nhân. Và để tránh phiền tóai, hay các nguy cơ từ việc dùng chung mỹ phẩm, chúng ta không nên mượn mỹ phẩm của người khác.

Tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt, ngọai lệ, khi đột xuất phải cho bạn bè dùng nhờ mỹ phẩm thì chúng ta cũng nên lưu ý:

Chỉ nên cho mượn các lọai mỹ phẩm ở dạng bơm xịt, hạn chế tình trạng nhiễm khuẩn

Nên giặt sạch, làm vệ sinh sau khi cho mượn các lọai dụng cụ như bông phấn, chổi cọ…

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Dùng chung mỹ phẩm có nguy hiểm gì không ?, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Cùng danh mục

Copyright © 2013 Mùi hương - Mua bán nước hoa cao cấp - Nước hoa nữ, nước hoa nam, nước hoa mini
Thông tin trên web chỉ là tham khảo. Chúng tôi chưa cung cấp thông tin hoặc dịch vụ trên website này
Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp