Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/muihuongcm/domains/muihuong.com/public_html/wp-content/plugins/seo-ultimate/modules/class.su-module.php on line 1195
Cẩm nang chọn nước hoa từ A-Z | Mùi hương

Trang chủ » Tư vấn nước hoa » Cẩm nang chọn nước hoa từ A-Z

Cẩm nang chọn nước hoa từ A-Z

Hiểu về nước hoa sẽ giúp bạn dễ dàng chọn loại phù hợp với cá tính của mình.

Các cấp độ mùi hương của nước hoa

9b9nuoc-hoa-1

Nước hoa bao bao gồm các chiết xuất từ tinh chất thơm pha loãng trong nước và các loại cồn cao cấp. Tỷ lệ pha của khác nhau quyết định độ mạnh của nước hoa và độ bền mùi của hương liệu. Các cấp độ mùi bao gồm:

– Cologne: loại loãng nhất (hương thơm kéo dài khoảng 1 giờ)

– Eau de Toilette: Loại trung bình nhẹ (hương thơm kéo dài khoảng 2 giờ)

– Eau de Parfum: Loại trung bình đậm (hương thơm kéo dài 3-4 giờ)

– Perfume hoặc Parfum: Loại đặc nhất và có mùi hương kéo dài nhất (5-6 giờ)

Các yếu tố ảnh hưởng đến mùi nước hoa trên cơ thể

Có khi nào bạn thắc mắc tại sao cùng một loại nước hoa nhưng bạn và người khác sử dụng lại cho mùi hương khác nhau? Nguyên nhân vì các chất hóa học sản sinh trên da của mỗi người khác nhau.

– Yếu tố lớn nhất ảnh hưởng đến mùi trên da là độ cân bằng PH trên cơ thể. Độ PH lý tưởng có tính kềm. Căng thẳng và có chế độ dinh dưỡng kém sẽ chuyển độ cân bằng sang axit và ảnh hưởng tới mùi hương.

– Chế độ ăn uống nhiều chất béo, nhiều gia vị cũng khiến mùi tiết ra trên da ảnh hưởng tới mùi nước hoa. Sự thay đổi chế độ ăn uống cũng khiến nước hoa quen thuộc bạn dùng thay đổi mùi hương.

– Loại da cũng là một yếu tố ảnh hưởng. Phụ nữ có làn da dầu sẽ sinh ra mùi hương mạnh hơn so với người có da khô. Vì thế, nếu da bạn khô, bạn cần xịt nước hoa thường xuyên hơn.

Chọn loại nước hoa cho riêng mình

Nước hoa phản ánh phần nào cá tính và tâm trạng hiện tại của bạn. Nước hoa cũng có thể để lại ấn tượng khó quên về bạn trong mắt người khác. Để chọn loại nước hoa cho riêng mình, bạn hãy ghi nhớ những điều sau:

– Thử nghiệm các loại nước hoa trong cùng một nhóm họ hàng với nhiều cường độ khác nhau.

– Bạn có thể dùng các mùi nước hoa khác nhau cho nhiều tâm trạng khác nhau.

– Không nên chỉ dùng một mùi hương cho cả năm. Nhiệt độ môi trường và thời tiết cũng ảnh hưởng nhiều đến mùi và độ bền mùi của nước hoa.

– Cần có các loại nước hoa cho những dịp khác nhau: Mùi sang trọng cho các bữa tiệc, mùi ngọt ngào cho những ngày dịu nhẹ, ngọt ngào, mùi mát cho những ngày vận động nhiều…

Lưu ý:

– Thời tiết lạnh khiến mùi nước hoa bị nhạt đi. Nước hoa từ các xứ lạnh cũng nồng hơn. Do đó, bạn nên lựa chọn cẩn thận khi dùng vào mùa hè nóng.

– Đừng dùng quá nhiều nước hoa trên cơ thể, mùi hương sẽ tỏa ra một cách tinh tế hơn. “Vòng tròn mùi hương” của bạn nên nằm trong khoảng một cánh tay tính từ cơ thể bạn và người đứng xa hơn khoảng đó không thể ngửi rõ được.

– Nếu bạn thích một mùi thơm hơi nồng hoặc bạn bị dị ứng với nước hoa, hãy thử phun nước hoa lên lược và chải tóc.

Theo – Ngôi Sao

Eau de Toilette

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 2.5/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Cẩm nang chọn nước hoa từ A-Z , 2.5 out of 10 based on 2 ratings

Cùng danh mục

Copyright © 2013 Mùi hương - Mua bán nước hoa cao cấp - Nước hoa nữ, nước hoa nam, nước hoa mini
Thông tin trên web chỉ là tham khảo. Chúng tôi chưa cung cấp thông tin hoặc dịch vụ trên website này
Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp